Hoạt động xây dựng sân bay trên thế giới tăng cao

Theo Timetric’s Construction Intelligence Centre (CIC), hoạt động xây dựng các sân bay tăng cao ở các khu vực đang phát triển nhanh như châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi. Với tổng vốn đầu tư dự kiến ​dành cho 2 siêu dự án sân bay trị giá 224,1 tỷ USD và 172,0 tỷ USD, vượt qua các khu vực khác trên toàn cầu.

xây dựng sân bay
Hoạt động xây dựng sân bay trên thế giới tăng cao

Dựa trên các dự án được theo dõi bởi CIC, tổng giá trị các dự án xây dựng sân bay trên toàn cầu trị giá 638.7 tỷ USD.

Dự án Sân bay mới Istanbul là dự án có giá trị cao nhất, 36.2 tỷ USD. Vương quốc Anh có các dự án đường ống dẫn giá trị cao nhất ở châu Âu chủ yếu là do các kế hoạch mở rộng sân bay Heathrow trị giá 29.1 tỷ USD.

Trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Trung Quốc đãn đầu trong hoạt động xây dựng sân bay với giá trị 47.8 tỷ USD, tiếp theo là Việt Nam, với tổng giá trị dự án là 28.7 tỷ USD.

Việc Trung Quốc tăng chuyến bay đã giúp sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh trở thành sân bay sầm uất nhất nhì thế giới. Dự án sân bay Quốc tế Bắc Kinh Đại Hưng ở Bắc Kinh với số vốn là 11,3 tỷ USD, dự kiến ​​hoàn thành trong năm 2025.

Mặc dù Ấn Độ là một khu vực tăng trưởng cao, giá trị của dự án sân bay thấp so với những quốc gia khác trong khu vực như Trung Quốc, Hồng Kông và Việt Nam.

Hoạt động ở Trung Đông và châu Phi đang tăng theo nhu cầu, Dubai là sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới, Saudi Arabia cần công suất lớn hơn để phục vụ cho hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Sân bay Quốc tế Al Maktoum trị giá 32 tỷ USD là một dự án sân bay mới sẽ là một phần của Dubai World Central, cung cấp công suất dự kiến là 220 triệu người.